Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

Takoyaki là một niềm tự hào của người Osaka

Takoyaki thành lập vào năm 1935. loại bánh này được lấy cảm hứng từ bánh Akashiyaki - một chiếc bánh bao nhỏ sở hữu nhân bạch tuộc và trứng. Ban đầu Takoyaki chỉ rộng rãi ở vùng Kansai (Osaka) nhưng sau đấy đã lan rộng ra khu vực Kanto và đa dạng vùng khác ở du lịch Nhật Bản.

>>> Xem tiếp: du lịch hàn quốc giá rẻ
lúc mới có mặt trên thị trường, Takoyaki được khiến cho từ bột gạo. Nhưng sau những chuyến viện trợ bột mỳ của Mỹ do những biến cố lớn như động đất năm 1923 hay Thế Chiến thứ 2, cộng có rộng rãi loại bánh khác, Takoyaki đã được khiến bằng bột mì thay vì bột gạo.


Tako nghĩa là bạch tuộc, còn từ yaki với căn nguyên là từ yaku mang nghĩa là chiên hoặc nướng. Tại cách tiệm ăn trên đường phố hay ở trong các siêu thị, bạn đều dễ dàng tậu được món này. Ngày này, bạn còn với thể sắm Takoyaki đóng gói sẵn ở các trung tâm thương mại, nhà hàng, hay những cửa hàng tiện lợi mở cửa 24/24.
>>> Chương trình du lịch hàn quốc giá cực tốt
Nguyên liệu chính của món này là bột mì, bột dashi, bột tenkasu, trứng gà, hành chua, bắp cải, gừng và không thể thiếu bạch tuộc. Riêng phần bạch tuộc được luộc trước rồi cắt thành từng miếng nhỏ, khi ăn với cảm giác giòn, siêu ngon.


Thông thường các món bánh của người Nhật siêu cầu kỳ và công phu. Thế nhưng Takoyaki lại đơn thuần và vô cùng dễ làm cho. Tuy nhiên để khiến cho ra được những viên bánh tròn vo, phải bắt buộc đến tay nghề thành thạo. Khâu quan trọng nhất chính là dùng một que nhỏ bằng kim dòng đảo liên tục, đều tay cho tới khi bánh trở nên tròn và láng mịn. Chính vì sự đặc trưng này mà lớp vỏ bánh vô cùng giòn, phần nhân bên trong luôn nóng hổi và thơm phức.

Khuôn bánh làm cho Takoyaki mang hình bán nguyệt. những khuôn bánh Takoyaki chuyên dụng của Nhật thường cực kỳ lớn sở hữu khoảng 30 khoanh. Tuy nhiên để tiện cho việc chế biến loại bánh này tại nhà, hiện tại người ta đã sản xuất ra các khuôn bánh nhỏ, lợi ích cho mỗi gia đình.


Bánh Takoyaki lúc chín sẽ được bày lên mẫu khay nhỏ, sau đấy tưới nước sốt Takoyaki và mayonnaise, cuối cùng người ta sẽ rắc thêm ít vụn cá ngừ khô lên trên cộng. đặc thù, chiếc cá ngừ khô này bắt buộc gốc ở Nhật thì bánh mới chuẩn vị. Nhìn những viên bánh tròn xoe, vàng rộm phết lên chút sốt takoyaki nâu nhạt xen lẫn màu xanh của rong biển, màu trắng ngà của vụn cá trông thật ngon mắt.
>>> Tham khảo: http://dulichhanquoc.travel/tour/du-lich-han-quoc-mua-thu-5-ngay
Ở Nhật Bản, người ta thường thích ăn Takoyaki ở lề đường. Tại bất kỳ ngõ hẻm nào ở Osaka, bạn đều sở hữu thể thưởng thức món này. Vào tiết trời se lạnh, cầm trên tay những xâu bánh Takoyaki nóng hổi, vừa ăn vừa thổi thật không gì thú bằng.


Takoyaki là món ăn đã phát triển thành biểu tượng của Osaka, thậm chí người dân nơi đây còn lập nên 1 bảo tàng về dòng bánh này. tới sở hữu bảo tàng, bạn sẽ thấy được quá trình hình thành, tăng trưởng của Takoyaki qua từng thời kỳ lịch sử.
>>> Xem thêm: tour du lịch singapore

0 nhận xét:

Đăng nhận xét